Uỷ Ban nhân dân Thị Trấn Nam Đàn tổ chức lễ ra mắt mô hình " Cựu Công an nhân dân thị trấn Nam Đàn tham gia công tác bảo đảm an ninh, trật tự và góp phần xây dựng lực lượng Công an vững mạnh, toàn diện""

Uỷ Ban nhân dân Thị Trấn Nam Đàn  tổ chức lễ ra mắt mô hình " Cựu Công an nhân dân thị trấn Nam Đàn tham gia công tác bảo đảm an ninh, trật tự và góp phần xây dựng lực lượng Công an vững mạnh, toàn diện""

Chiều ngày 11/9/2024, UBND thị trấn Nam Đàn tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Cựu Công an"nhân dân thị trấn Nam Đàn tham gia công tác bảo đảm an ninh, trật tự và góp phần xây dựng lực lượng Công an vững mạnh, toàn diện". Tham gia buổi lễ về phía tỉnh Nghệ An có đoàn đại biểu Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Dần, Uỷ viên BCH Hội Cựu CAND Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu CAND tỉnh Nghệ An; Đồng chí Đại tá Trần Đức Châu, Phó Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh Nghệ An; đại diện Văn phòng Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh.Về đại biểu Công an tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Đồng chí Trung tá Hoàng Ngọc Sỹ, Phó Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh cùng các Đồng chí Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Phòng Tham mưu Công an tỉnh; Chuyên viên theo dõi Chuyên đề Hội Cựu Công an nhân dân.Về đại biểu huyện Nam Đàn có đồng chí: Vương Hồng Thái, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Nam Đàn; Đồng chí; Nguyễn Duy Thảo - UV.BTV. Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Nam Đàn. Về Đại biểu Công an huyện Nam Đàn có đồng chí Thượng tá Cao Văn Tám, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện cùng các Đồng chí trong Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện; Các Đồng chí Chỉ huy và CBCS các Đội Công tác Công an huyện . Về Đại biểu Hội Cựu Công an nhân dân huyện Nam Đàn  đồng chí Thượng tá Nguyễn Duy Quế, Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân huyện Nam Đàn, Các đồng chí Phó Chủ tịch Hội; các Đồng chí trong Ban Chấp hành Hội. Về Đại biểu các xã, thị trấn có các  Đồng chí đại diện Lãnh đạo UBND; Trưởng Công an Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Về phía địa phương có đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Nam Đàn; Đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Nam Đàn; Các Đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể; CBCS Công an thị trấn; Tổ trưởng Tổ Bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở; Uỷ viên Ban Chấp hành và Hội viên Chi hội Cựu Công an nhân dân trên địa bàn toàn Thị.

Mở đầu chương trình buổi lễ đồng chí: Phan Công Dũng - Phó chủ tịch UBND Thị đã thông qua lời khai mạc lễ ra mắt.
    Tại buổi lễ, các đại biểu về dự đã được nghe công bố Quyết định thành lập, Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, thông qua quy chế hoạt động của mô hình và hưởng ứng thực hiện mô hình. Với nhiệm vụ hoạt động trọng tâm là vận động hội viên Chi hội cựu Công an Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, nhiệm vụ quốc phòng - an ninh; tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương theo quy định của Pháp luật. Phối hợp trong việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm ANTT của quần chúng nhân dân.

Đồng chí: Đặng Kim Liên -CHT Chi hội Cựu CAND thông qua quy chế hoạt động mô hình

Đồng chí: Nguyễn Trọng Minh - Tổ trưởng tổ 2 ( mô hình) phát biểu hưởng ứng thực hiện mô hình

Tại buổi lễ lãnh đạo Thị trấn Nam Đàn đã có những bó hoa tươi thắm chúc mừng mô hình. Đây là  mô hình được chọn làm điểm để tiến tới nhân rộng trên địa bàn toàn huyện .

Đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Nam Đàn; Đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND thị trấn Nam Đàn tặng hoa chúc mừng mô hình.

Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Vương Hồng Thái - UV.BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Nam Đàn nhấn mạnh việc thành lập và ra mắt mô hình là rất cần thiết của mỗi địa phương. Để mô hình hoạt động có hiệu quả, Ban chỉ đạo xây dựng mô hình cần duy trì hoạt động thường xuyên, nắm bắt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn kịp thời để cung cấp thông tin cho công an các cấp để xử lý. Đồng thời hàng tháng, hàng quý, hàng năm phải tổ chức sơ kết, tổng kết và báo cáo kết quả cho các cấp theo quy định. Đồng thời để đánh giá những kết quả và những hạn chế để đưa ra những giải pháp để mô hình hoạt động đạt hiệu quả hơn.

Tại lễ ra mắt, các tổ tiến hành ký cam kết thực hiện mô hình trước sự chứng kiến của lãnh đạo Công an tỉnh, Hội Cựu Công an tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Nam Đàn,, lãnh đạo Công an huyện Nam Đàn; Hội Cựu Công an huyện và chính quyền Thị Trấn Nam Đàn.

Thành lập và ra mắt mô hình Cựu Công an"nhân dân  tham gia công tác bảo đảm an ninh, trật tự và góp phần xây dựng lực lượng Công an vững mạnh, toàn diện" có ý nghĩa rất quan trọng. Mô hình được thành lập nhằm tập hợp, động viên các thành viên phát huy kinh nghiệm, tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp ý, chia sẻ những kinh nghiệm, những cách làm hay, hiệu quả trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, xây dựng lực lượng công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, vì nhân dân phục vụ, góp phần xây dựng thị trấn ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Thực hiện: Phương Thảo - Công chức Văn hóa

TIÊN LIÊN QUAN