image banner
Uỷ Ban nhân dân Thị Trấn Nam Đàn phối hợp với Công an huyện Nam Đàn tổ chức ra quân giải tỏa hành lang ATGT trên địa bàn.
Lượt xem: 444
Uỷ Ban nhân dân Thị Trấn Nam Đàn phối hợp với Công an huyện Nam Đàn tổ chức ra quân giải tỏa  hành lang ATGT trên địa bàn.

Thực hiện Kế hoạch số 2857/KH-UBND, Ngày 04 tháng 9 năm 2024 của UBND huyện Nam Đàn về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 26/7/2024 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT đối với hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ trong tình hình mới; Kế hoạch số 2858/KH-UBND, ngày 04 tháng 9 năm 2024 của UBND huyện Nam Đàn về mở đợt cao điểm ra quân giải tỏa vi phạm, chống tái, lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt năm 2024 trên địa bàn huyện Nam Đàn. Thực hiện kế hoạch của UBND Thị Trấn Nam Đàn về công tác giải tỏa hành lang ATGT năm 2024 trên địa bàn.

Vào sáng ngày 10 tháng 9 năm 2024 UBND Thị Trấn Nam Đàn phối hợp với Công an huyện Nam Đàn tiến hành ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè trên phạm vi toàn Thị, trọng tâm là dọc tuyến đường quốc lộ 46, khu vực chợ Sa Nam và các tuyến đường trung tâm trên địa bàn Thị

UBND Thị Trấn nam Đàn đã xây dựng Kế hoạch “Công tác đảm bảo an toàn giao thông quý III năm 2024” yêu cầu các ban, ngành đoàn thể và cơ sở khối tiến hành đồng bộ, quyết liệt, triệt để công tác giải tỏa vi phạm hành lang ATGT. Tăng cường các biện pháp tuyên truyền, giải thích để các cá nhân, tổ chức nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự công cộng, trật tự ATGT, thực hiện nếp sống văn minh. Trước tiên giải quyết triệt để tái lấn chiếm, lề đường, hành lang ATGT trên tuyến quốc lộ 46, khu vực Chợ Sa Nam, các tuyến đường trung tâm của Thị; Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về trật tự công cộng, trật tự ATGT; Quản lý vỉa hè, hành lang, lòng, lề đường, phát quang cây cối làm khuất tầm nhìn ảnh hưởng đến an toàn giao thông; Đưa công tác giữ gìn trật tự công cộng, trật tự ATGT ngày càng đi vào nề nếp, ổn định. Tập trung xử lý các hành vi vi phạm, không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm; tạo sự đồng thuận, hưởng ứng trong toàn thể cán bộ, nhân dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự công cộng, trật tự ATGT. Kết quả giải tỏa hành lang ATGT trong buổi đầu ra quân: Tháo dỡ mái tôn: 405m2; Phá dỡ điểm vuốt nối 95 điểm, với diện tích 305m2; Giải tỏa bờ rào: 1025m2; Thu giữ biển quảng cáo: 475 cái; San gạt lề đường: 17.320m3; Chặt tỉa cây cối 1530 cây; Thu giữ 16 ô che, 01 bộ bàn ghế gỗ, 05 bàn nhựa, 11 thau nhôm, 05 cái cân, 02 bàn sắt tự chế, 07 chậu cảnh, 21 chảo chống dính, 01 tháng sắt, 03 kệ sắt để gạch men, 10 ghế tựa di động; 07 khung sắt; 102 kg hoa quả các loại không hoàn trả lại.

Một số hình ảnh giải tỏa hành lang an toàn giao thông

Anh-tin-bai

Theo kế hoạch thì từ ngày 30/8-02/9/2024 Ban ATGT Thị đã đồng loạt ra quân tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu các hộ dân không lấn chiếm hành lang ATGT. Cam kết tự tháo dỡ, tự giải toả ô, dù, biển quảng cáo, hàng hóa bày bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè hành lang an toàn giao thông đường bộ. Đền ngày 10/9/2024 UBND Thị phối hợp Ban ATGT huyện tổ chức lập biên bản, tháo dỡ, thu hồi biển bảng, hàng hóa và các vật dụng lấn chiếm hành lang, lòng, lề đường gây mất an toàn giao thông.

Giải tỏa hành lang an toàn giao thông là nhiệm vụ thường xuyên của cấp ủy Đảng, chính quyền, của các ban ngành, đoàn thể  và của cả hệ thống chính trị xã hội. Đảm bảo an toàn giao thông là trách nhiệm của mỗi người, mỗi nhà và của toàn xã hội.

Qua đó, UBND Thị Trấn Nam Đàn yêu cầu mỗi người dân trong Thị, hãy gương mẫu, nâng cao ý thức tự giác, không lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, không dựng mái che, để ô dù, treo, đặt biển quảng cáo, tập kết vật liệu xây dựng, đổ rác thải, rửa xe, trông coi xe ô tô, xe gắn máy, xe đạp sai quy định gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường. Nghiêm túc chấp hành không tái lấn chiếm sau giải toả đảm bảo đường thông, hè thoáng, an toàn cho các phương tiện lưu thông trên các tuyến đường và tạo mỹ quan đô thị, góp phần xây dựng Thị trấn Nam Đàn đạt chuẩn Đô thị văn minh./.

Thực hiện; Phương Thảo - Công chức Văn hóa

TIÊN LIÊN QUAN