Phòng giao dịch NHCSXH huyện Nam Đàn tổ chức phiên họp giao ban định kỳ tại Điểm giao dịch Thị Trấn

Thực hiện lịch giao dịch định kỳ hàng tháng, ngày 10/10/2023, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Nam Đàn tổ chức phiên họp giao ban định kỳ với Ban giảm nghèo, các tổ chức chính trị – xã hội nhận uỷ thác, Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) tại Điểm giao dịch UBND Thị trấn.

Tham dự phiên họp giao ban gồm có Ông Nguyễn Hồng Hải – Chủ tịch UBND, Trưởng ban giảm nghèo , 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, 19/19 tổ TK&VV của Thị Trấn. Về phía Ngân Hàng CSXH huyện Nam Đàn có Ông Nguyễn Sỹ Hải - Giám đốc cùng các thành viên trong Tổ giao dịch

Thay mặt Tổ giao dịch, Bà Đinh Thị Hiếu - Cán bộ tín dụng, Tổ trưởng Tổ giao dịch báo cáo và đánh giá hoạt động trên địa bàn Thị trấn và triển khai một số văn bản TDCS mới.

Cán bộ tín dụng NHCSXH huyện triển khai những nội dung trong phiên họp giao ban

Sau khi nghe các nội dung đánh giá triển khai, Tổ trưởng các Tổ TK&VV tham gia ý kiến phát biểu, trao đổi và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Các ý kiến vướng mắc đều đã được cán bộ NHCSXH đưa ra giải pháp tháo gỡ và giải đáp thắc mắc.

Tại hội nghị, Ông Nguyễn Sỹ Hải -  lãnh đạo đơn vị đánh giá cao những kết quả trong việc phối hợp và triển khai thực hiện của Thị Trấn trong thời gian qua . Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, cụ thể:

1.Tuyên truyền, triển khai Chương trình cho người chấp hành xong án phạt tù vay vốn theo Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù của Thủ tướng Chính phủ;

2. Quyết định số 54/QĐ-HĐQT ngày 15/9/2023 và văn bản liên quan Quy định gia hạn nợ trong hệ thống NHCSXH;

3. Văn bản số 7399/HD-NHCS ngày 12/9/2023 về rà soát xử lý nợ của khách hàng đi khỏi nơi cư trú;

4. Đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, chính sách cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn theo học tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn;

5. Triển khai mạnh mẽ công tác chuyển đổi số, hướng dẫn sử dụng phần mềm APP Quản lý tín dụng chính sách, mở tài khoản mobile banking. Tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách mới của Chính phủ về tín dụng chính sách xã hội .

Kết luận phiên họp Ông Nguyễn Hồng Hải - Chủ tịch UBND đề nghị Các tổ chức chính trị xã hội, các tổ TK&VV phối hợp và thực hiện tốt các nhiệm vụ của Ngân hàng triển khai.

Hoạt động giao ban của NHCSXH huyện tại Điểm giao dịch xã là hoạt động định kỳ được thực hiện hàng tháng tại xã, thị trấn. Qua đó, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đã được NHCSXH  triển khai nhanh chóng đến người dân. Đây là mô hình đặc thù và đang được phát huy hiệu quả tốt của NHCSXH huyện Nam Đàn./.

Bên cạnh hoạt động giao ban, Hội đoàn thể phối hợp lồng ghép Hướng dẫn  Khách hàng mở và sử dụng Mobile Banking

Hội đoàn thể hướng dẫn cho khách hàng sử dụng Mobile Banking

NHCSXH luôn luôn thấu hiểu lòng dân - Tận tâm phục vụ

Tác giả : Cẩm Tú Cầu - NHCSXH Huyện Nam Đàn