Thị trấn Nam Đàn tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Thực hiện Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở.  Ngày 03/7/2024, UBND thị trấn Nam Đàn tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn - HUV - BT ĐU-CTHĐND thị; Đồng chí: Nguyễn Hồng Hải - PBT ĐU - Chủ tịch UBND thị cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể, cán bộ công chức thị; Ban Chỉ huy, chiến sĩ Công an thị; Bí thư - khối  trưởng và thành viên lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở 19 khối .

Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở được thông qua tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024. Việc ban hành Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở là sự cụ thể hóa đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội được xác định trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Trung ương 8 về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Nghị quyết số 51 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia; là sự cụ thể hóa Hiến pháp, Luật Công an nhân dân và các văn bản quy phạm pháp luật khác. Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở được ban hành đã đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự mà thực tiễn hiện nay đang đặt ra.

Sau khi trao quyết định cho 19 thành viên lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở 19 khối, đồng chí: Nguyễn Hồng Hải - PBT ĐU - Chủ tịch UBND thị quán triệt: Địa bàn thị trấn Nam Đàn là 1 đơn vị được sáp nhập từ 3 xã, thị địa bàn rộng, dân số đông nên vấn đề an ninh trật tự sẽ gặp nhiều khó khăn phức tạp, nên đề nghị các thành viên lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở 19 khối phát huy làm tốt nhiệm vụ góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ Công an cấp thị thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, hỗ trợ nắm tình hình địa bàn; tham gia xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; giải quyết kịp thời các vụ, việc liên quan đến an ninh trật tự ngay tại chỗ, ngay từ cơ sở.

Sau đây là 1 số hình ảnh./.

Thực hiện: Thu Trang