Nam Đàn-Thẩm định xét công nhận thị trấn Nam Đàn đạt chuẩn Đô thị văn minh năm 2024

Chiều ngày 12/6/2024, dưới sự chủ trì của đồng chí Vương Hồng Thái-UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đoàn hội đồng thẩm định Đô thị văn minh của huyện đã tiến hành thẩm định để xét công nhận thị trấn Nam Đàn đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2024. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ngành, đơn vị liên quan.
Là địa phương có vị trí quan trọng về kinh tế, chính trị văn hóa - xã hội của huyện Nam Đàn, trong thời gian qua, đặc biệt là ngay sau khi BTV Huyện ủy ban hành Nghị quyết số 12 ngày 05/01/2023 "Về xây dựng và phát triển đô thị trên địa bàn huyện Nam Đàn năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và những năm tiếp theo; cùng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, với tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết tâm chính trị cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhiệm vụ xây dựng "đô thị văn minh" đạt được nhiều kết quả quan trọng, tương đối toàn diện, nhiều chỉ tiêu quan trọng đạt và vượt.
Sau khi tham quan thực tế và kiểm tra hồ sơ minh chứng, các thành viên trong đoàn đã có các nhận xét cụ thể từng nội dung các tiêu chí, trong đó nhấn mạnh cần quan tâm hoàn thiện, nâng cao hơn nữa các chỉ tiêu về môi trường, giao thông đô thị; công tác tuyên truyền trực quan; chỉnh trang nhà văn hóa khối; v.v…
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND huyện Vương Hồng Thái đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của Thị trấn trong thực hiện các tiêu chí xây dựng Thị trấn đạt chuẩn Văn minh đô thị thời gian qua; đồng chí đề nghị các thành viên trong đoàn cần quan tâm, chỉ đạo sát sao nội dung tiêu chí phụ trách; đồng thời cần tập trung một số nhiệm vụ như: tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân; phát huy nội lực của nhân dân; tập trung hoàn thiện các tiêu chí theo hướng dẫn, đặc biệt là các nội dung chỉ tiêu như: vệ sinh môi trường, giao thông đô thị, chỉnh trang khu dân cư, nhà văn hóa; đẩy nhanh tiến độ các công trình đang thi công, làm tốt công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông, hình thành các điểm nhấn để tạo bộ mặt tươi mới cho Thị trấn thực sự đạt chuẩn văn minh đô thị, góp phần nâng cao đời sống, vật chất tinh thần cho người dân./.
Sau đây là một số hình ảnh ./.

Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản cho biết 'THÀNH VIÊN HỘI ĐỐNG THẨM ĐỊNH'

Có thể là hình ảnh về 5 người và mọi người đang học

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang học, bệnh viện và văn bản

Có thể là hình ảnh về 5 người, cối xay gió, đường và văn bản cho biết 'KHỐI HÔ KHÓIHÓSON-KİNGHAQUYKHÁCH! SƠN- -ΚΊΝΗ CHÀO QUÝKHÁCH! ĐOÀN KẾT ĐOÀN BAI CÔNG ĐẠI THÀNH CÔNG'